Hôm nay mình chia sẻ hướng dẫn tự học seo tập 3 – Quy trình Seo cơ bản – Seo Traffic Việt Nam

Hôm nay mình chia sẻ hướng dẫn tự học seo tập 3 – Quy trình Seo cơ bản

Đây là Quy trình làm SEO cơ bản nhất mà bất cứ SEOer nào cũng nắm vững khi hành nghề, cho dù bạn là người mới nhập môn SEO hay là SEOer Pro đi chăng nữa.Các bước và quy trình làm seo:

Quy trình làm seo cơ bản
Quy trình làm SEO cơ bản
Quy trình làm seo cơ bản
Quy trình làm seo cơ bản
Quy trình làm SEO cơn bản
Quy trình làm SEO cơ bản

Hôm nay mình chia sẻ hướng dẫn tự học seo tập 3 – Quy trình Seo cơ bản

Đây là Quy trình làm SEO cơ bản nhất mà bất cứ SEOer nào cũng nắm vững khi hành nghề, cho dù bạn là người mới nhập môn SEO hay là SEOer Pro đi chăng nữa.Các bước và quy trình làm seo:

Quy trình làm seo cơ bản

Quy trình seo hiệu quả bao gồm các bước:

1.Quy trình seo từ khóa:

Đầu tiên Seoer cần phải nghiên cứu các từ khóa bằng cách lập ra một bảng danh sách từ khóa cụ thể (bạn có thể liên hệ đến công cụ Google Adword, Ubersuggest.org, Google suggest sẽ giúp cho Seoer dễ dàng lựa chọn được nhiều từ khóa phù hợp với dịch vụ, hay sản phẩm của mình).

 • Google Adword: Seoer có thể xem được gợi ý từ khóa, cạnh tranh, số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng thông qua tài khoản Google Adword.
 • Ubersuggest.org: Đầu tiên webmaster vào trang ubersuggest.org điền từ khóa và nhập capcha sau đó bấm suggest.
  Sau đó Ubersuggest sẽ trả về những từ khóa dưới dạng hình cây dễ nhìn.
 • Google suggest ví dụ cho Seoer dễ thấy.
 • Keyword longtail ( >=4 từ, độ cạnh tranh thấp, số lượng tìm kiếm ~1k/ tháng)

2.Quy trình seo onpage:

Khi Seoer đã lập được bảng danh sách từ khóa rồi thì hãy chọn lọc lại và xác định những từ khóa cần thiết nhất để làm seo.
Sau đó bắt đầu tối ưu hóa trong trang của mình với từng bài viết:

 • Thẻ title: Chứa từ khóa cần SEO, không dài quá 70 ký tự. Title càng nổi bật càng được đánh giá cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.
 • Thẻ meta description: Tóm gọn nội dung website với 156 ký tự, nội dung phải làm cho người đọc cảm thấy thích khi lần đầu vào trang của mình.

  Mình sẽ nói kỹ phần này hơn trong bài viết tối ưu hóa onpage.

3.Quy trình SEO offpage:

Sau khi tối ưu hóa Onpage từ khóa title desc,… SEOer sẽ công bố bài viết cho mọi người xem và đánh giá, chia sẻ chúng trên các diễn đàn, blog cùng lĩnh vực, trỏ link nội dung về Website mình: gọi là đi backlinks cho website.

Quy trình seo cơ bản

Bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình làm seo cơ bản là tìm hiểu đối thủ cạnh tranh cùng từ khóa với mình, xem đối thủ đã làm gì, phân tích từng chỉ số PR, PA, DA …, phân tích website của đối thủ, để từ đó định hướng bước đi của mình. Nếu đối thủ mạnh thì mình sẽ đánh vòng, còn yếu thì mình chặn đầu luôn.
1 công cụ không thể thiếu của Seoer là Seo Quake, phân tích các chỉ số của đối thủ.

Sau khi xác định đối thủ hãy bắt đầu tối ưu ngoài trang và kiên nhẫn theo dõi bảng xếp hạng. Và sau một thời gian cực khổ thì Seoer sẽ có được 1 thứ hạng tương đương với sự nỗ lực của mình trong top hay không là ở chính mình (chúc Seoer ai cũng lên top nhé).

Nếu trong 1 thời gian mà vẫn chưa thấy mình lên thì hãy coi lại trang mình và tối ưu hóa về nội dung (nội dung không được trùng lắp), cấu trúc trang có thân thiện với người đọc không.Chú ý:

Đây là quy trình làm SEO cơ bản cho tất cả Seoer nếu ai hỏi mình làm SEO là làm như thế nào? Thì mình chỉ trả lời là làm SEO là làm như thế đó như quy trình mình đã vẽ và trình bày. Ở chương 1 mình đã nói là phải tập chữ Nhẫn” thì bây giờ chùng ta phải có thêm chữ Tâm nữa. Nhớ NhẫnTâm” (không phải là nhẫn tâm, mà phải nhẫn nại và tâm huyết vào trong từng bước SEO mình làm nhé).

Vậy ắt hẳn có người sẽ hỏi quy trình SEO nâng cao thì sao ? Vâng, mọi thứ đang được chúng tôi cố gắng cập nhật và sẽ có mặt trong mục KINH NGHIỆM LÀM SEO.

Hãy + để ủng hộ tình thần tác giả nhé !!!

Sau khi nắm được kiến thức quy trình cơ bản làm seo chúng ta sẽ qua bài mới khá quan trọng là Phân tích từ khóa nhắm khách hàng tiềm năng

Top Google:

 • huong dan seo
 • seo co ban
 • cách học ceo
 • các bước làm seo cơ bản
 • quy trình seo cơ bản
 • qui trình làm ceo
 • huong dan tung buoc seo tu khoa
 • hoc seo tong the tung buoc
 • cách tự seo web
 • seo cơ bản

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *