Tìm hiểu cấu tạo của cân bàn cơ có gì đặc biệt – Seo Traffic Việt Nam

Tìm hiểu cấu tạo của cân bàn cơ có gì đặc biệt

Bên cạnh cân điện tử thì cân bàn cơ cũng là một thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay. Dòng cân điện tử này đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, để hiểu chính xác về cấu tạo của loại cân này thì nhiều người còn chưa nắm được. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những loại cân này.

Cân bàn cơ là gì?

Cân bàn cơ là một trong những loại cân được sử dụng phổ biến hiện nay
Cân bàn cơ là một trong những loại cân được sử dụng phổ biến hiện nay

Cân bàn cơ là một loại cân khác với cân điện tử chúng được sử dụng nhiều trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp. Đây là dòng cân được sản xuất ở thế hệ hàng đầu đối với dòng cân điện tử. Chính vì vậy, chúng mang nhiều tính năng hấp dẫn. 

Tuy nhiên, dòng cân điện tử này thường chỉ có tính năng cân trọng lượng mà không có các tính năng thông minh khác như cân công nghiệp. Tuy nhiên, chúng vẫn được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Bởi, chúng có thể cân với mức cân là rất lớn.

Cấu tạo của cân bàn cơ là gì?

Cân bàn cơ là dòng cân mang một vài đặc điểm cấu tạo của loại cân cơ học và kết hợp với cân điện tử. Chúng được cấu tạo bởi các thành phần như sau:

  • Mặt cân: Mặt cân thường có rất nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào từng mức cân tối đa của cân. Thông thường, độ lớn của mặt bàn cân luôn tỉ lệ thuận với trọng lượng cân. Nghĩa là cân có trọng lượng càng lớn thì mặt bàn cân càng to.
  • Mức cân: Cân thường được cân với mức cân lớn có thể lên tới 500kg.
  • Cân còn có mặt đồng hồ để hiển thị khối lượng cân. Chúng hoạt động theo nguyên lý lò xo giãn. Đồng thời,cân bàn cơ còn sử dụng nguyên lý đòn bẩy. Từ đó, cân có được khả năng chịu lực tốt hơn. Cân bàn được thiết kế kết hợp với rất nhiều dao thép để có thể cộng hưởng với những chức năng chịu lực đẩy của chúng.
  • Phần bàn cân luôn được thiết kế một các vuông vức đầy chắc chắn. Chúng phù hợp cho các hoạt động cân nông sản, nguyên liệu hay các phế liệu.
  • Phần khung của bàn cân được tạo nên bằng chất liệu gang, hay thép hợp kim của sắt. Vì vậy, rất chắc chắn và có thể hạn chế tối đa sự biến dạng do va đập. Nhưng điểm hạn chế của chúng là không chống được sự ăn mòn cao như với chất liệu inox.
Cân được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau
Cân được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau

Với những thông tin nêu trên về cân bàn cơ hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu các bạn có nhu cầu mua cân bàn cơ hãy đến với Minh Phúc – đơn vị chuyên phân phối cân uy tín trên thị trường hiện nay. Đến với Minh Phúc các bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành. Bên cạnh đó, mọi người có được sự tư vấn tận tâm và hữu ích nhất về sản phẩm.

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *