Tổng hợp những công cụ kiểm tra backlink free chất lượng nhất – Seo Traffic Việt Nam

Tổng hợp những công cụ kiểm tra backlink free chất lượng nhất

Kiểm tra backlink là một công việc rất quan trọng trong quá trình SEO. Việc làm này giúp kiểm tra được backlink website của mình hay của đối thủ để có thể giúp cho mọi người nắm được đầy đủ thông tin từ đó đưa ra được chiến lược SEO một cách hợp lý nhất. Vậy, làm thế nào để có thể kiểm tra được backlink? Các bạn hãy sử dụng những công cụ kiểm tra backlink free chất lượng như sau.

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ được nhiều người ưa thích lựa chọn
Ahrefs là một trong những công cụ được nhiều người ưa thích lựa chọn

Công cụ đầu tiên rất nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn đó chính là Ahrefs. Đây là công cụ được thiết kế bởi Tùng Phát. công cụ này hoạt động rất hiệu quả chúng không chỉ giúp tìm kiếm backlink mà còn giúp người dùng có thể nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng những dữ liệu của website.

Ahrefs được đánh giá vượt trội hơn so với nhiều công cụ khác. Như trước kia thì được sử dụng công cụ này một cách miễn phí nhưng cho đến hiện nay chúng là một trong những công cụ phải trả phí. Tuy nhiên mức phí này cũng không quá đắt.

Ngoài ra, đây không phải là công cụ SEO backlink mà chúng còn giúp nghiên cứu từ khó của đối thủ cạnh tranh một cách tuyệt vời. Là một SEOer nếu bạn chưa từng sử dụng công cụ này thì đây chắc chắn là một sai lầm lớn.

Open Site Explorer

Đây là một trong những công cụ kiểm tra backlink miễn phí được rất nhiều người làm SEO lựa chọn. Phần mềm chính là bộ công cụ của MOZ có chức năng kiểm tra backlink website của mình và của đối thủ. Open site explorer sử dụng dữ liệu từ MOZ vì vậy mà chúng có những chỉ số đánh giá riêng.

Công cụ này được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, chúng lại giới hạn cho bạn chỉ được phép xem tối đa 3 lần trong ngày và bị hạn chế số link xem. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn thì có thể đăng ký tài khoản miễn phí của MOZ. Cách đăng ký rất đơn giản và dễ dàng.

Google Search Console

Công cụ kiểm tra backlink free tiếp theo được phát triển bởi Google đó là Google Search Console. Công cụ này cho phép người dùng sử dụng không tính phí. Chúng giúp bạn có thể theo dõi và duy trì sự hiện diện trong website của bạn. 

Sử dụng công cụ này ở trên bảng điều khiển tìm kiếm mọi người có thể kiểm tra những backlinks tới website ở phần lưu lượng truy cập. Tại đây, mọi người sẽ thấy được tổng số những backlink đến đến trang web. Đồng thời phần nội dung của backlink được xem nhiều nhất hay những website với nhiều văn bản nhất.

Majestic SEO

Majestic SEO là một công cụ phổ biến giúp kiểm tra backlink nhanh chóng
Majestic SEO là một công cụ phổ biến giúp kiểm tra backlink nhanh chóng

Majestic SEO cũng là một trong những công cụ được nhiều chuyên gia về SEO lựa chọn sử dụng nhất trên hiện nay. Bởi, công cụ này được sử dụng miễn phí với rất nhiều ưu điểm nổi bật đem lại lợi ích to lớn cho người dùng.

Để có thể kiểm tra backlink tay bằng công cụ này bạn chỉ cần nhập URL của website vào ô tìm kiếm thì mọi kết quả sẽ được hiện ra ngay trước mắt. Điểm nổi bật và được rất nhiều người yêu thích của công cụ này đó chính là chúng cho phép bạn download free link profile của đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bản tải về đó bạn có thể nghiên cứu từng ngõ ngách chiến lược đi link của đối thủ và đưa ra kế hoạch hoàn hảo nhất cho website của bạn.

Ngoài những công cụ kiểm tra backlink free như nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn chi tiết từng công cụ hãy theo dõi các bài viết khác trên website của chúng tôi.

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *