Trùng lặp nội dung trong trang nỗi lo ngại cho SEOer – Hướng dẫn tự học seo tập 5 P.3 – Seo Traffic Việt Nam

Trùng lặp nội dung trong trang nỗi lo ngại cho SEOer – Hướng dẫn tự học seo tập 5 P.3

Cách chữa bệnh trùng lặp nội dung chỉ dành riêng cho seoer

Đối với người duyệt web và công cụ Search Engine đều muốn đọc 1 nội dung thật mới và chất lượng nhưng trong quá trình tối ưu hóa nội dung website cho SEO mọi webmaster thường hay phạm lỗi trùng lặp nội dung một cách vô tình. Chính việc trùng lặp nội dung đã đem lại cho Seoer quá nhiều rắc rối và bên cạnh đó bộ lọc nội dung (Search Engine) ngày càng được hoàn thiện nên chắc chắn sẽ bắt lỗi này thật mạnh.

trùng lặp nội dung tuyệt đối cấm
Trước khi viết bài hãy nhớ đến biển cấm trùng lặp nội dung của seo traffic nhá.

Trùng lặp nội dung trong tối ưu hóa website là sao?

 • Là 1 nội dung có chứa rất nhiều phiên bản nội dung giống nhau tương tự hoặc giống 100% nằm trên nhiều trang cùng 1 website hay trên nhiều website.
 • Có rất nhiều webmaster cũng như chuyên gia SEO đã tìm hiểu nội dung ra sao thì bị đưa vào SE xử lý, tuy nhiên mọi kết quả nghiên cứu cho đến bây giờ chỉ mang tính chất dự đoán.
 • Để phát hiện 2 nội dung được gọi là trùng lặp 100% thì khá là dễ, còn để xác định trong trường hợp tương tự nhau bài viết nào là chủ bài nào là chép ý thì khá là khó nhưng seoer cũng đừng quá chủ quan trong việc lấy ý viết bài nhá hãy cố gắng viết bằng ý của mình độc quyền của mình.

Kiểu trùng lặp nội dung khi tối ưu website seo

Google xác định những kiểu  nội dung sau đây là trùng lặp không có tác hại

 • Mọi diễn đàn thảo luận or website lớn thường có 2 phiên bản nội dung. Đối với người duyệt web bằng máy tính và người duyệt web bằng PDA(máy tính bảng) or điện thoại thông minh.
 • Ở mục lưu trữ của mọi diễn đàn.
 • Phiên bản dùng để in trên website.

trùng lắp nội dung bởi vì coppy
Cấm seoer copy nội dung trong mọi hình thức khi viết bài.

Google đã xác định định được yếu tố trùng lặp nội dung thông qua thanh điều hướng, tiêu đề chính, mẫu quảng cáo trong từng nội dung, văn bản ở footer và links liên kết tham khảo trong nội dung. Với trường hợp trùng lặp này sẽ không bị ban nhưng chú spider sẽ bỏ qua không index.

Trường hợp cố tình copy một nội dung ra nhiều landing page  khác nhau trên nhiều miền để thu hút người duyệt web tạo ra nhiều sub domain ngay trên cùng một trang thao túng bảng xếp hạng đây chính là trường hợp cực kỳ rất độc hại.

Tuy nhiên Seoer cần phải nắm vững kiến thức trước khi viết bài, trách sử dụng  nội dung trùng lập đôc hại trong lúc tối ưu hóa website seo chính như vậy bài viết sẽ được index nhanh hơn và mau chóng tiếp cận top Google.

SE xử lý thế nào khi trùng lắp nội dung xuất hiện trong website ?

trùng lặp nội dung phải làm sao
 • Bộ lọc nội dung website cho SE dựa vào yếu tố quan trọng nhất chính là nội dung đầu tiên-nguyên thủy khi trả về trang kết quả cho người dùng, trang có quá nhiều điểm giống nhau so với trang gốc sẽ bị loại bỏ tùy theo mức độ giống nhau.
 • Bộ lọc nội dung trùng lắp thật sự chỉ là 1 thuật toán so sánh giữa trang này và trang khác trong lúc xem xét nếu phát hiện ra quá nhiều sự trùng lắp, bộ lọc chỉ giữ một trang trong số những trang bị trùng lắp vào danh sách chỉ mục chính đối với tất cả trang còn lại thì vào danh sách chỉ mục bổ sung.
 • Hình phạt sẽ bắt đầu áp dụng  khi seoer cố tình sao chép hằng trăm or ngàn nội dung từ trang, domain khác nhau về website mình chỉ cần như vậy khôn bao h seoer lên top google được.

Search Engine và thẻ Canonical

Nội dung trùng lắp sẽ bị SE loại bỏ trong danh sách chỉ mục và tất nhiên bộ lọc nội dung không thể nào giải quyết đầy đủ được vấn đề nan giải này,vì vậy cần nhờ đến sự trợ giúp đó chính là webmaster của site đặc biệt là site thương mại điện tử với danh sách sản phẩm khổng lồ nhưng lại trùng lặp nhau. Giải pháp đó chính là thẻ Canonical.

Nếu bạn có nhiều URL cùng chỉ đến 1 trang  bạn chỉ cần xác định url nào là chủ có thể giúp SE giảm bớ công việc và loại trừ khả năng chính website của seoer bị lỗi trùng lặp nội dung. Đơn giản chỉ cần thêm thẻ Canonical vào thẻ head trong lúc tối ưu hóa code html

 <links rel=”canonical” href=”https://seotrafficvn.com/tu-hoc-seo”/>

Khi thêm thẻ này vào rồi thỉ bộ mày tìm kiếm như yahoo, Google sẽ xem links này chính là link gốc so với links liên kết tương tự. Mình sẽ mượn 1 vd hình minh họa cụ thể của VietMoz để cho seoer hiểu rõ hơn thẻ canonical.

tránh trùng lặp nội dung bằng thẻ canonical trong html

Làm thế nào tránh trùng lặp nội dung?

 • Không bao giờ đánh cắp thông tin từ website khác.
 • Hãy liên tục kiểm tra có xuất hiện sự trùng lặp nội dung trên website chính seoer hay không?
 • Kiểm tra xem có ai lấy trộm nội dung trong web mình không ?(gợi ý cho Seoer truy cập vào trang kiểm tra nội dung trùng lặp ngoài ra seoer vào webmaster tool để xem lỗi trùng lắp cấu trúc Web Title hay Description xem vd minh họa Google Webmaster tool.
trùng lặp nội dung- công cụ webmastertool

Seo traffic sử dụng công cụ Google webmaster tool kiểm tra trùng lặp nội dung.

 • Nếu Seoer có quá nhều URL trên cùng domain đi đến cùng 1 nội dung, hãy chọn duy nhất 1 URL để spider đánh chỉ mục, URL còn lại dùng robots.txt ngăn chặn.

Tóm lại bài học trùng lặp nội dung trong website seo cho Webmaster:

 • Tạo nội dung bản quyền chính mình đừng lấy từ trang khác.
 • Dùng công cụ kiểm tra trùng lắp nội dung seo traffic giới thiệu ở trên để biết ai đã lấy cắp nội dung bảng quyền của mình.
 • Loại bỏ landing page trùng lắp trên website or ngăn chặn chúng được đánh chỉ mục bởi spider.

Top Google:

 • traffic online là gì
 • hoc seo online
 • Hoc Seo web
 • cach chong trung lap noi dung
 • Cách trùng lặp nội dung
 • nội dung trùng lặp

Written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *